Cần có cái "đầu lạnh" khi đầu tư vào thị trường BĐS

Trên thực tế trong các cơn sốt nhà đất, mọi người đều đổ xô mua nhà khi thấy có rất nhiều người mua. Tuy nhiên, bạn hãy thật bình tĩnh và suy nghĩ: vì sao bạn phải mua nhà vào lúc có nhiều người tranh mua, lúc mà giá nhà đang tăng cao như vậy?

Nếu bạn là người mua nhà để đầu tư thì ngoài những kiến thức chung về thị trường, về cách đánh giá, về tài chính thì bạn cũng cần phải có cái "đầu lạnh" tự tin làm theo cách của riêng mình.

Việc mua nhà theo số đông, mua nhà vì thấy rất nhiều người mua là rất phổ biến, đặc biệt trong các cơn sốt nhà đất. Và chắc không cần phải nói thì mọi người cũng biết rằng khi có quá nhiều người cùng tranh nhau mua một sản phẩm bất kỳ thì đương nhiên người bán vô cùng lợi thế. Và lúc này họ có quyền tăng giá, sẵn sàng từ chối những người trả giá thấp và chờ đợi những người trả giá thật cao để bán.

Có rất nhiều dân buôn bất động sản nghĩ rằng bằng cách chen lấn xô đẩy hay cách nào đó mua nhanh hơn người khác với hy vọng giá cả sẽ còn tăng nữa và bạn kiếm được lợi trong tương lai gần. Nếu nghĩ như vậy thì thực sự bạn đã chậm chân rồi và việc chạy theo số đông sẽ làm cho bạn kiệt sức mà kết quả mang về thực sự không bù đắp được công sức mà bạn bỏ ra.

Có một lời khuyên cho những nhà đầu tư bất động sản đó là nếu bạn muốn thực sự thành công, muốn có lợi nhất trong kinh nghiệm mua nhà để đầu tư bạn cần phải biết tất cả mọi người nghĩ gì, làm gì nhưng không nhất thiết phải đi theo họ mà hãy lựa chọn cho mình một con đường đi riêng.

Đừng chạy theo số đông khi quyết định mua nhà.
Đừng chạy theo số đông khi quyết định mua nhà.
Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản thì cách tốt nhất là đừng đầu tư vào những bất động sản phổ thông có nhiều người biết, có đầy đủ thông tin trên thị trường mà hãy tìm đến những ngôi nhà có những lợi thế như:

Nhà có vị trí tốt: Yếu tố vị trí còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không?...là những yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu. Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình và lợi nhuận mà nó mang lại sẽ lớn hơn nhiều.

Chủ nhân cần tiền gấp: Đây sẽ là điểm lợi thế nhất vì có thể bạn sẽ mua được căn nhà với giá rẻ. Với những người nợ ngân hàng và đến ngày đáo hạn nhưng chưa có tiền để trả hay người cần tiền gấp vì nhiều lý do khác thì việc đầu tiên người ta quan tâm là làm sao bán được nhà nhanh nhất có thể để kịp giải quyết nợ nần. Chính vì vậy đây là cơ hội giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất.

Mua nhà cũ và tân trang lại: Hãy chọn ngôi nhà cũ của người dân đang cần bán với giá rẻ và sau đó sửa sang lại. Chỉ cần một khoản chi phí nhỏ chỉnh trang lại ngôi nhà là bạn đã có thể làm cho giá trị căn nhà thay đổi hoàn toàn và sẽ cao hơn rất nhiều so với giá mà bạn đã bỏ tiền ra mua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những ngôi nhà có thể sử dụng ngay, có tiềm năng sinh lợi ngay hay bất kỳ yếu tố nào mà bạn cho rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm bổ ích dành cho những nhà đầu tư bất động sản. Đây sẽ là một món hời lớn mà bạn không cần thiết phải chen lấn, xô đẩy hay phải tranh giành với ai mà vẫn có được.
First